Phát huy truyền thống quê hương đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn.

Thứ ba - 10/04/2018 14:02
Phát huy truyền thống quê hương đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn.
Đồng chí Lê Duẫn người con quê hương Triệu Đông , một nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc ta, Một Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh  có nhiều lần về thăm quê và lần nào cũng dành thời gian thăm hỏi nhân dân, bà con xóm ngõ; trực tiếp gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo địa phương. Đồng chí Lê Duẫn đã đề cập đến nhiệm vụ: Quyết tâm xây dựng quê hương đưa nông thôn nước ta qua con đường hợp tác hoá nông nghiệp, tiến lên chủ nghĩa xã hội; đặc biệt đối với  xã đất chật, người đông cần phải quan tâm tới việc lãnh đạo nhân dân di dân đi xây dựng vùng kinh tế mới ở các vùng tây nam bộ để  ruộng đất cho bà con ở lại phát triển kinh tế.
30443110 831408547045319 7793676122364837888 n
Description: Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bác duẫn về thăm quê hương
Thực hiện lời căn dặn của đồng chí Lê Duẫn  trong những lần thăm quê, toàn Đảng, toàn dân xã nhà đã phát huy truyền thống yêu nước, cần cù trong lao động, đoàn kết sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; tích cực đổi mới cả tư duy và hành động trên mọi lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh quyết tâm xây dựng quê hương Triệu Đông ngày càng giàu đẹp, văn minh.
30515889 831408497045324 1309075073696530432 n
Description: Kết quả hình ảnh cho hình ảnh bác duẫn về thăm quê hương
Từ khi thành lập xã đến nay, Đảng bộ và nhân dân Triệu Đông đã đoàn kết chặt chẽ vượt qua mọi thách thức, khắc phục mọi khó khăn phấn đấu vươn lên. Với sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân Triệu Đông các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể đã đạt được những kết quả rất phấn khởi.
Lĩnh vực kinh tế của xã có nhiều chuyển biến tiến bộ, đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, vật nuôi, áp dụng công nghệ, các tiến bộ khoa học kỹ thuật, cơ giới hóa vào sản xuất, tăng giá trị thu được trên một đơn vị diện tích, tổ chức sản xuất hàng hóa trong nông nghiệp, triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại và đảm bảo an toàn sinh học. Cơ cấu giá trị sản xuất đến nay: Xây dựng  Dịch vụ 49,2%, Nông nghiệp 51,8%. Thu nhập bình quân đầu người xấp xĩ 32 triệu đồng/ năm.
Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới đến nay đã đạt 19/19 tiêu chí đã được hội đồng thẩm định phê duyệt và đang đề nghị tỉnh thẩm định công nhận. Năm 2017 xã Triệu Đông được UBND huyện, tỉnh tặng cờ là đơn vị dẫn đầu về phong trào thi đua.
Giáo dục đào tạo giữ vững truyền thống hiếu học. Chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được nâng lên; công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phát triển rộng khắp trong các tổ chức, thôn xóm, dòng họ, cơ quan, đơn vị. Y tế được tăng cường, các chương trình phòng chống dịch bệnh được triển khai sâu rộng ; chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân từng bước được nâng cao. Đến nay xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Các thôn  đã có nhà văn hóa thôn, nhà văn hóa khu dân cư, 4/4 số làng đạt danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh, huyện, 84% số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 100% số trường học đạt chuẩn văn hóa. Các chính sách xã hội, đặc biệt là chính sách đối với người có công, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, hoạt động giảm nghèo, từ thiện, nhân đạo, các loại hình bảo hiểm, phúc lợi xã hội mở rộng cả về hình thức phục vụ và qui mô; đảm bảo chi trả đúng, đủ, kịp thời các chế độ cho đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội.
Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, an ninh chính trị, phòng ngừa và đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình”; triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo tốt an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo; đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tập trung giải quyết khiếu kiện và phòng chống các loại tội phạm không để xảy ra trọng án phức tạp. Là đơn vị được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.
Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị-xã hội đạt hiệu quả về cả tổ chức và chất lượng hoạt động. Đảng bộ đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện nội dung Chỉ thị  của Bộ Chính trị “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cấp ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; tập trung làm tốt công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình đối với tập thể, cá nhân; xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa hạn chế, khuyết điểm; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện tại các chi bộ. Qua triển khai Nghị quyết, việc thực hiện các nguyên tắc trong tổ chức và xây dựng Đảng nhất là nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ được nâng lên; vai trò của người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, các tổ chức, chất lượng hoạt động của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên có chuyển biến tích cực góp phần ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên.
Những kết quả đạt được trong những năm qua của đảng bộ, nhân dân xã Triệu Đông dành những tình cảm tốt đẹp nhất lập thành tích kỷ niệm 111 năm ngày sinh của đồng chí Tổng bí thư Lê Duẫn. Đồng thời, cũng chính là những điều kiện tiền đề để xã nhà triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.
 Thời gian tới Đảng bộ và nhân dân Triệu Đông tập trung đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị với mục tiêu: Tiếp tục đổi mới, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương; năng động, sáng tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền; phát huy vai trò, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội; tập trung khai thác mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, thực hiện tích cực Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp; phát triển mạnh mẽ sản xuất CN-TTCN; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; đảm bảo quốc phòng - an ninh, ổn định chính trị - xã hội; cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; phấn đấu năm 2018 được đón nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và ngày càng giàu mạnh, văn minh, giữ vững là tốp dẫn đầu của huyện.
 

Tác giả bài viết: Võ Văn Bắc-Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây