HỘI NÔNG DÂN XÃ TRIỆU ĐÔNG THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “ TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT, KINH DOANH NÔNG SẢN, THỰC PHẨM AN TOÀN”.

Thứ hai - 03/06/2019 10:13
KINH DOANH NÔNG SẢN, THỰC PHẨM AN TOÀN”.

Ngày 28/5/2019, tại Nhà văn hóa xã Triệu Long, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Triệu Phong tổ chức Lễ phát động chương trình“Tuyên truyền, vận động Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn” nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn.  Đồng thời thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm, làm sạch và bảo đảm vệ sinh môi trường.
             Tham dự chương trình là các nông sản, thực phẩm sạch đến từ 19 xã thị trấn trong toàn huyện. Mỗi xã sẽ chọn những sản phẩm an toàn, chất lượng để tham gia trưng bày. Rau sạch Nại Cửu và Gạo sạch Bích La Đông là 2 sản phẩm mà đơn vị Triệu Đông dã tham gia tại buổi lễ phát động.
             Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Văn Bến, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện Triệu Phong trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời nhấn mạnh: Vệ sinh an toàn thực phẩm có tầm quan trọng đặc biệt, bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người, sự phát triển giống nòi mà còn tác động đến quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa, an sinh xã hội. Đảm bảo an toàn thực phẩm chính là góp phần vào ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, là nền tảng cho việc xóa đói giảm nghèo, đảm bảo môi trường trong xanh, sạch đẹp.
             Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh kêu gọi, đề nghị các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tuân thủ pháp luật, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, đấu tranh ngăn chặn việc sản xuất, kinh doanh nông sản không an toàn. Cùng chung tay góp phần bảo vệ sức khỏe, sự an toàn cho mỗi cá nhân và toàn xã hội.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Gian hàng xã Triệu Đông

Người dân ghé thăm gian hàng trưng bày của xã Triệu Đông

Tác giả bài viết: Hoàng Yến – PCT HND xã