HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

Thứ hai - 08/01/2018 10:10
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG - AN NINH NĂM 2017, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018
 
             Hoà chung trong không khí của cả nước phấn khởi, chào mừng những thành tựu đã đạt được trong năm 2017, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng CSVN 3/2 và đón chào năm mới Mậu Tuất 2018. Quán triệt Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã và kế hoạch của cấp trên về nhiệm vụ QP-AN năm 2017. Ngày 29/12/2017, UBND xã Triệu Đông tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ QP-AN năm 2017, triển khai nhiệm vụ QP-AN năm 2018.
           Tham dự Hội nghị, về phía Huyện có Đại diện Ban CHQS huyện và Ban CHCA huyện. Về phía địa phương có ông Lê Cảnh Tường, Bí thư Đảng ủy - CT/HĐND xã, ông Lê Văn Phước, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, ông Võ Văn Bắc, Phó BT Đảng ủy - CT/UBND xã, ông Lê Cảnh Bồi, ĐUV - CT/UBMTTQ xã và các đồng chí trong T/trực HĐND, UBND xã và đại diện các đoàn thể, ban ngành, chuyên môn cấp xã. Ngoài ra, có các đại biểu đại diện cấp ủy ĐBBP, các Chi bộ Đảng, Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, HTX; đại diện Niệm Phật đường Nại Cửu; các Trưởng thôn, Thôn đội trưởng, Trung đội trưởng và Tiểu đội trưởng Trung đội dân quân thường trực cơ động và các công an viên khu vực trong toàn xã.
           Mở đầu hội nghị, ông Lê Cảnh Phong, UVUBND xã – Trưởng công an xã lên báo cáo tổng kết công tác QP-AN năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-ĐU ngày 06 tháng 01 năm 2017 của Đảng ủy xã, sự chỉ đạo của Ban CHQS huyện và Công an huyện Triệu Phong về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, an ninh trật tự và xây dựng cơ sở năm 2017. Công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ QPAN năm 2017 đã đạt được những thành tích nhất định. Năm 2018 tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều thuận lợi cũng không ít những khó khăn, thách thức trong quá trình hội nhập thương mại hóa toàn cầu. Trên địa bàn xã tuy tình hình ANTT tương đối ổn định nhưng sẽ có những diễn biến phức tạp về an ninh nông thôn và trật tự an toàn xã hội như khiếu kiện, tranh chấp đất đai, chế độ chính sách; trộm cắp tài sản, ma túy và một số tệ nạn khác sẽ làm ảnh hưởng đến tình hình chung của địa phương.Trước tình hình đó, nhiệm vụ QPAN năm 2018 được xác định cụ thể thông qua 8 nhiệm vụ cụ thể được trình bày trong hội nghị.
Tiếp đến, các đơn vị tham dự hội nghị trình bày tham luận:
1.     Đoàn thanh niên: Công tác phối hợp phòng, chóng ma túy trên địa bàn.

2.     Hội LHPN : Công tác tuyên truyền vận động Hội viên, người thân trong gia đình chấp hành tốt pháp luật.

3.     Chi bộ Bích La Đông: Công tác lãnh đạo của cấp ủy chi bộ đối với Ban điều hành mô hình  PCTP  “Tiếng kẻng an ninh”  thôn trong 5 năm qua, những ưu điểm, tồn tại hạn chế. và kiến nghị đề xuất.

4.     Thôn Nại Cửu: Công tác vận động Thanh niên lên đường nhập ngũ, những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị đề xuất.

5.     Thôn  Bích La Nam: Công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thôn, những ưu điểm , tồn tại, hạn chế, kiến nghị đề xuất.

6.     Trung đội Dân quân cơ đông: Việc thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, trực sẳn sàng chiến đấu, bảo vệ các ngày lễ lớn của quê hương đất nước, những thuận lợi, khó khăn, kiến nghị, đề xuất.
 
         Tham dự hội nghị, ông Lê Cảnh Tường, Bí thư Đảng ủy - CT/HĐND xã đã có những biểu dương đối với những thành tích mà lĩnh vực QPAN đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời, nhấn mạnh tầm quan trọng, vai trò của công tác QPAN đối với sự phát triển của địa phương trên tất cả các lĩnh vực. Đồng chí cũng nhắc nhở các đồng chí Công an, Quân sự ở địa phương cần cố gắng vượt qua khó khăn, khắc phục những hạn chế của năm 2017, đặc biệt trong công tác tuyển quân và phòng chống tội phạm để công tác QPAN phát triển vượt bậc hơn nữa trong năm 2018.

           Kết thúc hội nghị, đồng chí Võ Văn Bắc, Phó BT Đảng ủy - CT/UBND xã đã phát biểu cảm ơn và bế mạc Hội nghị../
 
 

Tác giả bài viết: LÊ NHUNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây