HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QP-AN NĂM 2016, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2017

Thứ sáu - 16/12/2016 21:42
Chiều 16/12/2016, UBND xã Triệu Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng-An ninh, công tác xây dựng cơ sở năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017
Hội nghị tổng kết công tác QP-AN năm 2016
Dự hội nghị về phía huyện có Thượng tá Trần Minh Chữ – Phó công an huyện;  đồng chí thượng tá Dương trung Chí - Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện . Về phía xã Triệu Đông có các đồng chí Lê Văn Phước – Phó bí Thư  Đảng ủy, đồng chí Võ Văn Bắc - Chủ Tịch  UBND xã; các đồng chí trong Ban thường vụ đảng uỷ, Thường Trực HĐND, UBND, UB MTTQ; đồng chí Trưởng công an, Xã đội trưởng xã Triệu Đông. Đồng chí Trần Minh Chữ – Thượng tá BCH Công an huyện  phát biểu ý kiến chỉ đạo.
15589553 601995159986660 8707734586147537207 n
           Năm 2016, xã Triệu Đông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng-an ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh, về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và các loại tội phạm. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia xây dựng, củng cố thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Phát triển kinh tế xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng an ninh. Trong năm  rà soát kiện toàn ban chỉ đạo 138&1523 xã. Kiện toàn 14 tổ hòa giải ; Lực lượng Công an xã đã chủ động phối hợp chặt chẽ với BCH quân sự xã trong đảm bảo an ninh trật tự và đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Năm 2016 không xảy ra vụ việc  phạm pháp hình sự, chỉ xảy ra 08 vụ vi phạm hành chính trong đó, trộm cắp tài sản xảy ra 03 vụ, công an huyện Triệu Phong làm rõ giải quyết 02 vụ 03 đối tượng, còn 01 vụ hiện nay đang tiếp tục điều tra, giảm 05 vụ và 03 đối tượng so với năm 2015; cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác xảy ra 03 vụ đấu tranh làm rõ 01 đối tượng có dấu hiệu tâm thần, 01 vụ hiện nay công an huyện Triệu Phong đang thụ lý giải quyết, tăng 03 vụ 01 đối tượng so với năm 2015. Vi phạm  TTCC đánh người gây thương tích xảy ra 03 vụ, công an xã làm rõ và xử phạt VPHC 08 đối tượng, giảm 02 vụ tăng 01 đối tượng so với năm 2015.
 Tuyển chọn, gọi nhập ngũ 8 thanh niên đảm bảo đúng luật, đủ chỉ tiêu giao. 2016 đã kết nạp và huấn luyện tốt cho dân quân năm thứ nhất 20 đồng chí, huấn luyện dân quân cơ động, dân quân tại chỗ, dân quân các binh chủng đảm bảo về số lượng và chất lượng tỷ lệ được huấn luyện trên 95% kết quả huấn luyện 100% đạt yêu cầu, 78% khá giỏi.
Sau khi nghe báo cáo trình tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả công tác Quốc phòng- An ninh năm 2016, nêu rõ những khó khăn, vướng mắc và những hạn chế bất cập trong triển khai thực hiện, bàn và đưa ra nhiều giải pháp tích cực, khắc phục những hạn chế, xây dựng lực lượng vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
15578393 601995163319993 8677303049756502001 n
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trần Minh Chữ-Thượng tá-Phó trưởng Công an huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trên lĩnh vực AN-QP của xã Triệu Đông. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung  cấp ủy chính quyền  cần quan tâm triển khai thực hiện trong thời gian tới: Quan tâm xây dựng lực lượng Công an, Quân sự phù hợp với tình hình mới; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, hội viên và mọi tầng lớp nhân dân; tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh; tiếp tục tấn công truy quét tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm tham nhũng; kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông; Quan tâm công tác phối hợp giữa các ngành chuyên môn trong thực hiện công tác QPAN. Tiếp tục rà soát, bổ sung kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội gắn với QPAN; dành sự quan tâm đúng mức cho thực hiện nhiệm vụ QPAN, tạo điều kiện thuận lợi để các ngành, các địa phương hoàn thành nhiệm vụ QPAN theo kế hoạch được giao.

Tác giả bài viết: Lê Thanh Nam