HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC QUỐC PHÒNG AN NINH NĂM 2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2020

Thứ ba - 24/12/2019 09:40
            Chiều ngày 18/12/2019, UBND xã Triệu Đông đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quốc phòng an ninh năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá Nguyễn Khắc Dũng, cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện, trợ lý động viên phụ trách địa bàn và đồng chí Thiếu tá Trần Minh Chữ , Phó trưởng Công an huyện Triệu Phong cùng các đồng chí trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND và các ban ngành đoàn thể xã.
            Năm 2019, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã ổn định; đời sống kinh tế chính trị, văn hóa xã hội từng bước phát triển, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và LLVT xã đoàn kết thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế, VH-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra. Tuy vậy, bên cạnh những thuận lợi, còn tiềm ảnh nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhưng với tinh thần đoàn kết, phát huy những nội lực sẵn có, được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện và các ban ngành cấp huyện, đặc biệt là Ban CHQS, Ban Công an huyện, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của UBND xã, sự phối hợp đồng bộ giữa các ban ngành đoàn thể, công tác xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nói chung cũng như công tác QP-AN nói riêng ngày càng phát triển mạnh mẽ và đã hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-AN năm 2019.
            Trong năm 2020, LLVT xã tiếp tục tập trung thực hiện nghiêm các chỉ thị, mệnh lệnh, quy định của cấp trên về nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; Đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng vũ trang trong sạch, vững mạnh; đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, tăng cường giáo dục quốc phòng an ninh cho các đối tượng trong lực lượng vũ trang; Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng; Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với việc phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị và TTATXH trong tình hình mới…
           Tại hội nghị các đại biểu đã giành nhiều thời gian thảo luận nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác QPAN, giải pháp tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn… Đ/c Võ Thị Hoài Phương, ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã tham luận với nội dung “Công tác phối hợp của Hội LHPN với công an xã trong công tác tuyên truyền pháp luật cho hội viên và nhân dân về ma túy, Luật GTĐB và phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp lừa đảo chiếm đoạt tài sản. các giải pháp đề xuất để thực hiện tốt hơn”. Đồng chí Nguyễn Văn Ủy, Bí thư Chi bộ Thôn Bích Trung Nam tham luận với nội dung: “Công tác lãnh đạo của cấp ủy chi bộ trong việc thực hiện đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở” cùng nhiều bài tham luận của các đồng chí trong cac ban ngành, đoàn thể xã và thôn.
            Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí thượng tá Trần Minh Chữ- Phó trưởng Công an huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà LLVT xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục cũng như tình hình của xã nhà nói riêng và của huyện Triệu Phong nói chung trong năm qua và trong thời gian tới.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ
81199328 841059572990841 5355355701604515840 n